Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Cá kho Coca

Cá kho Coca

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
  • 2. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • 3. Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.
  • 4. Khui lon Coca.
  • 5. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt ba chỉ vào rán khoảng 3 phút.
  • 6. Cho cá, ớt quả vào đun cùng với thịt, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.
  • 7. Đổ lon Coca vào nồi cá, nước Coca xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun sôi, trong quá trình kho bạn không nên đậy nắp nồi.
  • 8. Vì nước Coca đã có màu đậm nên bạn không cần thêm nước hàng kho cá, đun khoảng 15 phút bạn nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
  • 9. Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt, thấm gia vị thì bạn tắt bếp, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons