Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Mắm nêm: 5 tép tỏi bóc vỏ 5 quả ớt 1/3 quả thơm, tất cả giã nhuyễn, pha với 3 thìa cà phê đường và 4 thìa súp mắm nêm
- 2. Cá đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hành tím băm, tiêu, hạt nêm, để thấm 30 phút.
- 3. Luồn cá vào trong ống tre, nướng trên than hồng khoảng 30 phút cho đến khi ống tre chuyển màu xám, xăm đũa vào thấy cá mềm là được.
- 4. Khế gọt cạnh, xắt lát. Dưa leo, thơm, chuối xắt lát. Rau thơm nhặt rửa sạch.
- 5. Tách ống tre, cho cá ra đĩa. Ăn kèm với bánh tráng cuộn bún, rau sống, khế xanh, dưa leo, thơm, chấm mắm nêm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét