Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Mực lột da, rửa sạch, khứa mắt võng, ướp tương ớt và nước tương, nướng chín tới.
- 2. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, chiên giòn.
- 3. Hành tây, ớt sừng làm sạch, thái sợi. Cần tàu xắt nhỏ.
- 4. Trộn đều khoai môn, hành tây, cần tàu, ớt sừng và mực. Chan nước xốt cho đều, dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
- 5. Nước xốt: Trộn đều nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt tắc đun nhỏ lửa thành hỗn hợp sệt, tắt bếp.
Thông tin thêm:
Có thể thay nước cốt tắc bằng chanh. Mực nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét