Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Tôm nấu thả

Tôm nấu thả

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, chừa đuôi. Nấm đông cô ngâm nở, luộc qua nước sôi cho ra bớt đen, trút ra rá, vắt ráo.
  • 2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt miếng mỏng.
  • 3. Phi thơm tỏi trong nồi, cho nấm, cà rốt, bắp non, boa-rô vào xào sơ.
  • 4. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hành boa-rô rửa sạch, cắt khúc xéo. Bắp non rửa sạch, chẻ đôi.
  • 5. Sau đó, cho nước vào nấu mềm các nguyên liệu, hớt bọt, thả tôm vào sau cùng, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt, nấu sôi khoảng 5 phút nữa, nhắc xuống, cho ra tô, trang trí bằng hành ngò, dùng nóng.

Thông tin thêm:

Muốn món có vị chua chua lạ miệng, có thể thêm vào ít cà chua cắt múi cau nhưng không cần xào trước, nấu nhừ cà trong nước là được. Hớt bọt kỹ để nước trong.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons