Thành phần
- 500 g nghêu
- 2 quả trứng muối
- 1 củ hành tây
- 50 g ớt chuông xanh, đỏ
- 1/2 chén sữa dùng nấu ăn và làm bánh Carnation
- 100 g bột chiên giòn
- 2 cây hành lá
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê đường
- 500 ml dầu ăn
Hướng dẫn
- 1. Nghêu luộc chín, vớt để ráo nước.
- 2. Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, tán nhuyễn, mịn. Hành tây, ớt sừng xắt sợi chỉ. Hành lá phần gốc chẻ nhỏ, ngâm nước, phần lá xắt nhỏ.
- 3. Đun nóng dầu ăn, lăn nghêu qua bột sau đó thả vào chảo chiên nhanh, vớt ra.
- 4. Lấy một chảo khác, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho nghêu đã chiên vào, tiếp tục cho nhanh trứng muối, đường và hành lá cắt cọng vào, xóc nhanh, đều tay.
- 5. Cho nghêu ra đĩa. Dùng lại chảo, cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa dùng. Sau cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào
- 6. Rưới xốt lên nghêu, dùng ngay. Hoặc dọn xốt dùng kèm với nghêu.
Thông tin thêm:
Chuẩn bị dùng mới cho xốt lên hoặc để riêng, ai muốn dùng thì chấm vì nếu cho sữa vào, bột sẽ nở ra, món ăn không đẹp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét