Xốt XO xuất phát từ Hong Kong, món xốt này được chế biến rất cầu kỳ và có hương vị cay đặc biệt. Bữa cơm chiều thêm đậm đà hương vị, bạn hãy mang đến cho những người thân yêu món ngon hấp dẫn này nào.
Thành phần
- 10 con tôm sú bóc vỏ
- 1 quả ớt chuông xanh cắt miếng vuông
- 4 nhánh tỏi đập dập
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh xốt XO
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
Hướng dẫn
- 1. Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi.
- 2. Cho ớt chuông vào xào chín trong khoảng 1-2 phút là được.
- 3. Thêm tôm, đảo cho tới khi tôm săn lại. Cho xốt XO, xì dầu, rượu, đảo đều và nấu cho tới khi tôm và nước xốt hòa quyện.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét