Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- 2. Thì là thái khúc dài 5 cm. Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là
- 3. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua và hành tây thái múi
- 4. Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 5. Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp
- 6. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.
Thông tin thêm:
Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét