Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Lươn hầm hạt sen

Lươn hầm hạt sen

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt lươn rửa sạch lại với dấm, để khô nước, sau đó lọc phần xương lươn ra.
  • 2. Cắt thịt lươn thành những đoạn ngắn bằng chiều dài 1 ngón tay. Lấy phần xương lươn ninh, làm nước dùng.
  • 3. Nấm hương ngâm nở, bỏ chân nấm đi,xắt nhỏ hay băm nhuyễn, để lại phần nước ngâm nấm.
  • 4. Miến rong ngâm mềm, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Trộn đều thịt heo xay, nấm hương, miến rong, hành khô băm, ít mắm muối, bột ngọt, hạt tiêu.
  • 5. Miến rong ngâm mềm, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Trộn đều thịt heo xay, nấm hương, miến rong, hành khô băm, ít mắm muối, bột ngọt, hạt tiêu.
  • 6. Hạt sen ngâm nở và luộc qua nước. Sau đó cho vào nồi nước dùng xương lươn ninh cho mềm.
  • 7. Đổ bát nước nấm vào cho nước dùng thơm hơn, nhớ lược bỏ phần cặn đi. Khi hạt sen đã mềm, cho những miếng lươn chiên vào hầm cùng.
  • 8. Rau răm nhặt rửa sạch, để khô nước, thái nhỏ. Hầm hạt sen và thịt lươn chín, xúc ra bát, rắc rau răm, hạt tiêu, ăn nóng. Có thể ăn cùng với ít miến.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons