Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Nước trộn:Hòa tan 1 thìa cà phê tỏi băm 1/2 thìa cà phê ớt băm 2 thìa súp nước mắm 2 thìa súp nước cốt chanh 2 thìa súp đường.
- 2. Cá chẻm làm sạch, lóc phi lê, cắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho ra đĩa, rưới lên ít nước trộn cho cá thấm gia vị.
- 3. Ngó sen cắt khúc, chẻ đôi, ngâm nước có pha ít nước cốt chanh khoảng 10 phút, vớt ra vẩy ráo.
- 4. Cà rốt, hành tây, ớt sừng cắt sợi nhỏ. Rau răm cắt khúc 1cm.
- 5. Trộn đều các nguyên liệu với nước xốt, rau răm.
- 6. Cho ra đĩa, xếp cá lên trên, khi ăn rắc đậu phộng và hành phi vào, dùng kèm bánh phồng chiên, chấm nước mắm chua ngọt.
Thông tin thêm:
Để cá chẻm có vị ngọt và không tanh nên sơ chế kĩ, rửa qua với nước có pha ít rượu hoặc giấm. Sau đó đem hấp (cho vào vài lá trà xanh) thay vì chần sơ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét