Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Lươn làm sạch cắt khúc, ướp lươn với ít muối, hạt nêm, tỏi băm, để 15 phút cho thấm gia vị.
- 2. Bắc chảo dầu nóng, cho lươn vào chiên sơ. Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc 5cm, chẻ đôi. Rau mồng tơi nhặt lấy lá, sắp ra đĩa.
- 3. Ớt cắt khoanh. Cho củ cải vào nồi với 2 lít nước, thêm sả cây cắt khúc vào, bắc lên bếp hầm khoảng 30 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
- 4. Cho tiếp lươn vào nồi nấu khoảng 10 phút, cho ớt vào, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá ngò rí cắt nhỏ vào.
- 5. Dùng nóng trên lửa nhỏ, khi ăn cho mồng tơi vào nhúng, tùy thích ăn kèm với bún gạo trụng hoặc bún tươi.
Thông tin thêm:
Món này nên chọn lươn lớn. Để lươn dễ chết, cho giấm vào khoảng 5 phút, sau đó làm sạch. mồng tơi khi nào ăn mới nhúng vào, không cho vào nấu trước, rau sẽ nhũn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét