Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Thịt sò điệp rửa lại cho sạch. Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ô-liu, cho sò điệp vào áp chảo, để lửa cháy bùng lớn.
- 2. Cà rốt, gừng gọt vỏ, dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn cùng kẹo gừng đập giập. Cho hỗn hợp vào khuôn, mang nướng ở nhiệt độ 110oC trong 30 phút, thấy hỗn hợp dẻo quánh lại với nhau là được.
- 3. Cà chua bi xắt múi cau. Bắp cải tím xắt sợi. Cho bắp cải và cà chua vào thố, cho lượng dầu ô-liu còn lại vào, thêm đậu Hà Lan hạt, xốt Phương Đông, trộn đều.
- 4. Bày kẹo gừng nướng ra đĩa, đặt bánh phồng, sò điệp lên trên kèm salad bắp cải tím.
Thông tin thêm:
Xốt Phương Đông có nguồn gốc từ Trung Quốc, mang thành phần chính từ súp thịt gà, rau củ, nước tương, bột hạt đậu, mật ong, tiêu. Salad nên trộn nhẹ tay và đều để xốt thấm đều mà không làm giập nát rau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét