Thành phần
- 5 trái khổ qua
- 200 g cá thác lác
- 100 g thịt heo nạc băm nhuyễn
- 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
- hành lá
- ngò
- muối
- tiêu
- đường
- nước mắm
Hướng dẫn
- 1. Khổ qua chọn trái màu xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
- 2. Cho cá thác lác thịt nạc hành tím muối tiêu đường trộn đều, sau đó quết thật nhuyễn.
- 3. Nhồi nhân cá thác lác vào trái khổ qua, dùng hành lá cột chặt lại.
- 4. Đun sôi nước, thả khổ qua vào hầm khoảng 15 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.
- 5. Khi dùng, cắt ra từng khoanh, rắc hành lá, ngò và tiêu lên trên, ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét