Thành phần
- 200 g tôm sú
- 100 g thịt ba rọi
- 15 g cá cơm ngâm
- 1 quả trứng gà
- 500 g xà lách
- 4 tép tỏi
- 1/2 chén nước dùng cá
- 1/2 chén xốt mayonnaise
- 30 g phô mai parmesan
- 6 thìa súp xốt worcester shine
- 1 thìa cà phê mè rang
- 1 cái bánh đa mè
Hướng dẫn
- 1. Xốt ceasar: Tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
- 2. Cá cơm bằm nhuyễn. Trộn tỏi với cá cơm, xốt mayonnaise, xốt worcester shine, tabasco và 20g phô-mai parmesan. Dùng cây đánh bột đánh và trộn đều, để riêng
- 3. Tôm sú rửa sạch, luộc với một ít nước dùng cá, nêm ít gia vị và rượu vang trắng. Tôm vừa chín vớt ra lột vỏ
- 4. Thịt ba rọi xông khói xắt nhỏ, chiên trên chảo với ít dầu, để lửa nhỏ cho vàng đều, vớt ra để thấm dầu
- 5. Trứng luộc 3 phút, lấy ra trộn chung với dầu ô-liu và phần phô-mai parmesan còn lại. Rau rửa sạch, vẩy ráo
- 6. Trộn đều xốt ceasar với xốt trứng và mè rang. Thêm thịt ba rọi xông khói chiên. Cho xà lách vào trộn đềuXếp tôm lên mặt salad. Trang trí với cà chua bi. Dùng ngay cho giòn.
Thông tin thêm:
Khi rửa xà lách, nên giữ nguyên cây dựng dưới vòi nước, rửa từ lá để đất cát trôi dần xuống gốc rau, sau đó cắt gốc rửa lại. Nếu không, cát dễ bị đọng trong lá rau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét