Thành phần
- 280 g tôm hùm baby
- 38 g tương ngọt
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê mirin
- 1/2 thìa cà phê rượu sake
- 1/8 thìa cà phê nước tương
- muối
- tiêu
- trái cây
- xốt mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Tôm rửa sạch, để nguyên con, ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút rồi nướng chín.
- 2. Hòa tan đường, hạt nêm, rượu Mirin Nhật, rượu Sake Nhật và nước tương, bắc lên bếp nấu cho sôi bùng, tắt bếp.
- 3. Các loại trái cây xắt hạt lựu, trộn đều với xốt mayonnaise và ít muối tiêu cho vừa ăn.
- 4. Dọn tôm ra đĩa, rưới xốt Nhật lên, dùng với trái cây xốt mayonnaise.
Thông tin thêm:
Các loại trái cây có thể chọn tùy ý thích, nhưng nên chọn những loại có vị chua ngọt trung hòa nhau như xoài, thanh long, lê, dưa hấu…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét