Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Chả cá lăng

Chả cá lăng

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cá lăng thịt rất nạc, không có xương dăm, lọc lấy phile cá bằng cách dùng dao lạng 2 bên sườn. Vì cá lăng rất khó kiếm nên các bạn có thể thay bằng cá nheo hoặc cá quả nhé. Sau đó thái miếng dày khoảng 1cm.
  • 2. Ướp cá với mỡ nước, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong 2 tiếng đồng hồ (tối thiểu 30ph), trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi.
  • 3. Lạc rang chín vàng, xát bỏ vỏ.Mắm tôm pha với đường cho vừa miệng, thêm vài giọt rượu trắng để khử tanh, vắt chanh vào đánh bông, thả thêm vài lát ớt.
  • 4. Rau thơm nhặt rửa sạch, hành thì là cắt khúc dài 5cm, hành củ chẻ nhỏ. Khi ăn, các bạn đem chả đã nướng chín trút vào chảo dầu ăn/mỡ sôi đặt trên bếp cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc.
  • 5. Khi rau chín tái thì gắp ra ăn với bún, xếp miếng chả cá lên trên, thêm vài cọng rau thơm hành chẻ nhỏ, rắc ít lạc rang, rưới chút mắm tôm rồi thưởng thức.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons