Thành phần
- 1 con cua đinh 1.5kg
- 300 g nạc dăm heo
- 300 g thuốc bắc
- 2 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê đường
- 3 lít nước dùng heo
Hướng dẫn
- 1. Cua làm sạch, lột da, bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn
- 2. Nạc heo rửa sạch, thái khối vuông khoảng 3cm
- 3. Thuốc Bắc rửa, vò sạch, xắt các củ dài thành từng khúc khoảng 7cm
- 4. Đun sôi nước dùng xương, cho thuốc Bắc vào nấu sôi khoảng 15 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho thịt nạc dăm vào nấu thêm 30 phút cho ra nước ngọt, nêm sơ với ít muối, đường.
- 5. Sau đó, trút cua đinh vào, đem chưng cách thủy khoảng 6-8 giờ là mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn
- 6. Múc hỗn hợp cua đinh tiềm vào thố nhỏ, đậy nắp lại, dùng nóng rất ngon.
Thông tin thêm:
Cua đinh cùng họ với rùa, ba ba. Sơ chế cua đinh bằng cách cắt tiết, giội nước sôi lột da cạo rửa sạch, bỏ ruột. Huyết cua đinh cắt xong pha ngay với rượu uống rất bổ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét