Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Nộm rau muống tôm tươi

Nộm rau muống tôm tươi

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Nước trộn nộm: Trộn đều 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2. Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Rau muống nhặt bỏ đoạn già, bỏ lá, dùng dao chẻ cọng rau ra làm 4 rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút nước chanh.
  • 3. Khế chua gọt cạnh, xắt mỏng. Rau kinh giới rửa sạch, để nguyên lá. Ớt sừng xắt sợi.
  • 4. Trụng rau muống với nước sôi có pha muối, đường. Khử dầu bằng hành cho thơm, xào tôm chín, khi xào nêm muối, đường.
  • 5. Trộn tôm, rau muống, khế chua, ớt, rau kinh giới, mè rang với nước trộn nộm. Dùng ngay.

Thông tin thêm:

Thay thế nước mắm bằng mắm tôm sẽ đúng điệu hơn. Nhưng nếu không chịu được mùi gắt của mắm tôm thì theo công thức trên đây.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons