Thành phần
- 180 g cá tuyết
- 200 g nấm bào ngư
- 50 g măng tây
- 20 g hoa bướm
- muối
- tiêu
- dầu ô liu
- khoai lang chiên giòn
- cải mầm
- cơm risotto dùng kèm
- 100 g hành tây
- 80 g củ dền
- 1 cái lòng đỏ trứng
- 50 ml rượu vang
- 100 g bơ
- muối
- tiêu
- nước cốt chanh
Hướng dẫn
- 1. Cá tuyết tẩm muối tiêu và dầu ô-liu, cho lên bếp nướng đến khi chín. Dùng kìm rút hết xương cá.
- 2. Măng tây bào bỏ vỏ già, rửa sạch, búng vào ít muối tiêu, phết lên ít dầu ô-liu rồi nướng chín.
- 3. Măng tây bào bỏ vỏ già, rửa sạch, búng vào ít muối tiêu, phết lên ít dầu ô-liu rồi nướng chín.
- 4. Xốt bơ chanh: Đánh lòng đỏ trứng và rượu vang trắng trên nước nóng đến khi bông trắng, sau đó chế từ từ bơ lỏng vào đến khi sánh, nêm nước chanh và muối, tiêu.
- 5. Sắp cá ra đĩa cùng với măng tây nướng, xốt củ cải đỏ và cơm risotto. Rưới lên mặt ít xốt bơ chanh, trang trí và dùng kèm với khoai lang chiên giòn, cải mầm và củ cải đỏ xắt sợi ngâm giấm đường.
Thông tin thêm:
Cá tuyết vốn béo, chỉ phết dầu ô-liu lên mặt để cá không khô mặt, không lạm dụng dầu ô-liu vì khi nướng, cá sẽ tươm thêm dầu, ăn dễ ngán.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét