Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Sò điệp xiên sả - cơm Ý

Sò điệp xiên sả - cơm Ý

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cơm Ý:Làm nóng 1/2 lượng dầu ô-liu, phi thơm tỏi và hành tây, cho gạo vào xào, nấu đến khi gạo bắt đầu nở thì chế nước dùng nóng vào từ từ, nấu đến lúc gạo chín khoảng 60%.
  • 2. Trải cơm ra khay để làm nguội nhanh rồi giữ lạnh. Sả lấy phần gốc rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt tươi băm nhuyễn. Chanh lấy 1 quả xắt khoanh mỏng, 1 quả vắt lấy nước.
  • 3. Cồi sò điệp rửa sạch. Xiên sò qua cây sả cắt vát, ướp sò với ớt băm, muối, dầu ô-liu và nước cốt chanh rồi đem nướng vàng mặt. Rưới thêm nước ướp lên xiên sò.
  • 4. Nấu lại phần cơm Ý, thêm phô-mai parmesan, bơ, lá thyme và chanh xắt lát vào.
  • 5. Sắp cơm Ý ra đĩa cùng với xiên sò, trang trí với lá thyme và cải Nhật.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons